Thứ Ba, 25 tháng 6, 2019

#DẦU_HẠT_LANH_THỰC_PHẨM_TUYỆT_VỜI_CHO_SỨC_KHỎE_CỦA_BẠN

Gần đây khoa học mới khám phá ra rằng #hạt_lanh – đặc biệt dầu chiết xuất hạt lanh, chứa một hàm lượng cao đến bất ngờ của Omega-3, và có giá trị cao trong việc chữa bệnh của hạt cây Lanh.
Omega-3, Omega-6, Omega-9 fatty Acid: Giúp giảm Cholesterol & triglyceride trong máu, #giảm_nguy_cơ_nghẽn_mạch_vành, giúp điều hòa nhịp tim. Đặc biệt tốt đối với trẻ em.
- Ức chế tổng hợp VLDL và triglycerid
- Giảm tổng hợp Apo-B
- Tăng cường thay đổi VLDL
- Ức chế tổng hợp LDL hay cholesterol xấu
- Giảm chất béo trong máu sau khi ăn.
Bồi dưỡng mô võng mạc mắt, giúp sáng mắt, giảm mỏi mắt
Hỗ trợ tim mạch, trí não. Tăng cường trí nhớ.
OMEGA-3: Là những chất acid béo thiết yếu (essential fatty acids) nằm trong nhóm chất béo không bão hòa đa thể. Thiết yếu vì cơ thể không thể tự tổng hợp được mà cần phải nhờ thực phẩm mang vào.
EPA và DHA: Giúp bảo vệ tế bào thần kinh não, giúp #tăng_cường_trí_nhớ, giúp ngăn ngừa các #bệnh_về_mắt. Đặc biệt đối với trẻ em. DHA là tên viết tắt của Docosa Hexaenoic Acid, một axit béo thuộc nhóm Omega-3. DHA nằm trong cấu trúc màng tế bào thần kinh, chiếm tỉ lệ rất cao (khoảng 25%) trong chất xám (giúp trẻ thông minh) của não và trong võng mạc (giúp mắt sáng). DHA tạo ra độ nhạy của thần kinh, giúp truyền dẫn thông tin nhanh và chính xác.
DHA chia làm hai loại: DHA tiền chất (thiên nhiên) hoặc DHA tạo sẵn (nhân tạo). Trên thực tế, cơ thể con người gần như không tự tổng hợp được DHA. Nguồn DHA chủ yếu được tổng hợp thông qua các nguồn dinh dưỡng được đưa vào cơ thể. Chính vì vậy, phụ nữ mang thai cần thu nạp một số lượng lớn các thực phẩm có chứa nhiều DHA khi mang thai và cho bé uống sữa có nhiều DHA trong thời kỳ trẻ đang bú sữa. DHA có hai vai trò chính: giúp trẻ thông minh, nhanh nhạy và giúp trẻ có thị lực tốt hơn.
OMEGA-3 có ích trong việc làm hạ cholesterol và triglyceride trong máu, ngừa hiện tượng máu bị đóng cục (antithrombotic), ngừa nghẽn mạch vành và #giúp_điều_hòa_nhịp_tim (antiarrythmic), nhờ đó tránh được nguy cơ #đột_quỵ.
OMEGA-6: Là một loại acid béo nằm trong nhóm chất béo không bão hòa đa thể.
- Gamma linolenic acid (GLA): Trong cơ thể, GLA chuyển thành chất prostaglandins. Chất này có tính chống viêm sưng, rất hữu hiệu để làm giảm thiểu triệu chứng #bệnh_viêm_khớp_tự_miễn.
- Dihomo-gamma linolenic acid (DGLA): giúp bảo vệ tim mạch, kích thích miễn dịch.
OMEGA-9: Còn được gọi là oleic acid. Đây là loại chất béo không bão hòa đơn thể. Các nhà khoa học cho biết rằng chất béo Omega-9 cũng rất tốt để phòng ngừa các #bệnh_về_tim_mạch.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét